Kiến nghị công khai về một vấn đề bức xúc ảnh hưởng đến Kinh tế – Xã hội tại Việt Nam

Dịch Covid19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thể Chính trị, Kinh tế, Xã hội của của cả thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên cách phòng chống dịch Covid19 cũng đã bộc lộ nhiều yếu kém, thiếu sót của hệ thống Y tế nói chung. Tại Việt Nam việc sử dụng tràn lan que Test nhanh Covid19 đã gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn khi mà Cúm Mùa hàng năm đang lây lan rộng ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Đến nay chưa có một tài liệu khoa học thực sự tin cậy về việc phân biệt giữa Virus Cúm Mùa và Virus Covid19 bằng que thử Test nhanh này tại Việt Nam và trên Thế giới. Đương nhiên các Hãng sản xuất, các Nhà nhập khẩu, phân phối vì siêu lợi nhuận đã sẵn sàng bảo vệ, thuê bảo vệ chứng minh que Test nhanh của họ sản xuất là “ Chuẩn” xác quyết Virus Covid19. Vì thế ngay tại Hà Nội đang Dịch Cúm Mùa có các triệu chứng bệnh lý giồng như bệnh Covid19 khi thử Tets nhanh đều thành FO. Quy trình của Bộ Y Tế Việt Nam là phải tự giác cách ly và báo cho Y tế Phường, Xã để báo lên Quận, Huyện để Quận, Huyện báo lên Tỉnh, Thành Phố nhập vào dữ liệu Bộ Y tế,… Sự không phân biệt của que Test Nhanh đã gây ra “ Nạn bùng phát Covid 19” dữ dội tại Hà Nội và nhiều Tỉnh, Thành phố gây tâm lý Hoảng sợ mới cho xã hội, nhiều trường học, nhiều chợ truyền thống, nhà máy, doanh nghiệp ngừng hoạt động. Đường phố vắng như ngày 30 Tết! Que Test Covid19 này chỉ mấy ngày trước giá 85,000.đVN/01 que, nay là 130,000.đVN/1 que và tiếp tục lên. Như vậy một thành phố như Hà Nội hơn 6 triệu người, TP Hồ Chí Minh hơn 12 triệu người và còn các địa phương khác là bao nhiêu?

 Nguy cơ này một lần nữa đẩy Nền Kinh tế – Xã hội Việt Nam vào suy thoái nghiêm trọng. Chúng ta hãy tham khảo một Kiến nghị Công khai của một Tổ chức Xã Hội tại Việt Nam Khẩn cấp trình lên Tổng Bí Thư Trung ương Đảng để rộng đường dư luận

  – Vũ Ngọc Phương

 

KIẾN NGHỊ CÔNG KHAI

Kính gửi: – Đ/c NGUYỄN PHÚ TRỌNG,

Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kính thưa Đ/c,

Sau quá trình tham vấn một số nhiều các Nhà Khoa học hàng đầu Việt Nam hiện đang sinh hoạt và Tổ chức Trung ương Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân Lực – Nhân Tài Việt Nam về Giá trị thực của que thử Test Nhanh Covid19 hiện đang được bán tràn lan trên thị trường Nước ta đã có nhiều ý kiến nghi ngờ của giá trị và chất lượng khi thử nghiệm FO Covid19 như sau:

Về nguồn gốc, Covid19 cũng là một chủng Cúm có Gene ARN biến đổi nhanh nên khả năng sử dụng Vaccine để ngăn chặn là rất hạn chế. Đến nay chưa có cơ sở khoa học thử nghiệm lâm sàng nào cho thấy Virus Covid19 lây truyền như thế nào. Bằng chứng cho thấy có nhiều người, nhiều nơi hoàn toàn cô lập với cộng đồng vẫn bị lây nhiễm. Khẩu trang thường bị hở cả bốn phía, đã hít thở được thì Virus cũng qua được, tiêm vaccin 3 mũi vẫn nhiễm, vẫn bị nặng.

Hiện đang là thời điểm Cúm Mùa hàng năm nên có gì cam đoan là que thử Test nhanh Covid19 là chính xác, là phân biệt được giữa Virus Cúm Mùa và Virus Covid19. Những biện pháp phòng, chống Dịch Covid19 vừa qua của Bộ Y Tế còn nhiều thiếu sót, sơ hở, cộng thêm mạng Internet, và báo chí Quốc tế và trong nước đã gây ra một sự HOẢNG SỢ MỚI, vô căn cứ. Ngày 24/02/2022, Chính Phủ Anh công bố đến nay Đại dịch Covid19 có số người tử vong chỉ tương đương Cúm Mùa.

Theo các thông tin chúng tôi đã biết, nhiều ý kiến, nhiều văn bản công bố sự thật khoa học bị chính các Hãng sản xuất Vaccine, các Hãng IT che chặn. Những sự cố  quá mức về các biện pháp phòng, chống Covid19 vừa qua gây hoảng loạn, tổn thất một khoản kinh phí vô cùng lớn của Nhân loại nói chung, Việt Nam nói riêng, không những thế đã phát sinh một Nạn Dịch mới là Dịch sợ Trách nhiệm hiện không có Vaccine.Về cơ quan chuyên Ngành Bộ Y Tế Việt Nam và những Cán bộ cấp cao liên đới cần kiểm điểm sâu sắc về một số các biện pháp vừa qua gây hoảng loạn xã hội, gây suy thoái nghiêm trọng Nền kinh tế Nước nhà.

Xin Đ/c xem xét và giao cho các Cơ quan hữu quan thẩm quyền Nhà nước giải quyết hợp lý để xã hội ổn định, kinh tế phát triển.

                                                                                           Trân trọng!


Untitled

2 thoughts on “Kiến nghị công khai về một vấn đề bức xúc ảnh hưởng đến Kinh tế – Xã hội tại Việt Nam

  1. Sau khi đọc vài bài gần đây của tác giả này, thì tôi cảm giác tác giả không bao giờ đọc lại bài của chính mình nên lỗi chính tả tùm lum, mà cũng chẳng bao giờ có đính chính.

    Thích

  2. Thưa tác giả
    1. Lần đầu tiên, tôi mới biết đến loại kiến nghị công khai kiểu này, nên, có một chút tiếc nuối rằng: giá như vào lúc người dân ra đường phải có giấy cho phép của công an, giá như vào lúc người dân ồ ạt chạy về quê để chống đói mà có những kiến nghị công khai như thế thì hay quá!!
    2. Đã có kiến nghị công khai thì đương nhiên phải là có các kiến nghị bí mật, vậy xin hỏi, tổ chức của tác giả đã kiến nghị bí mật tới đảng và nhà nước nhiều lần chưa, và, trong những lần này đã có kiến nghị nào được GIẢI NGÂN (hề… hề…tịt pẹ…., nói lộn rồi, GIẢI MẬT mới đúng!) không ạ, nếu có thì kính mong tác giả cho thiên hạ được rửa tai một lần thử xem!?

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s