Các bức thư của người ủng hộ gửi cho Adolf Hitler

44

Trong khoảng năm 1925 và 1945, có hàng ngàn người Đức viết thư cho Adolf. Trong đó đó có rất nhiều lá thư bày tỏ tình cảm tới ông, nhưng cũng có những lá thư bày tỏ bất đồng. Các bức thư gửi cho Adolf do giảng viên Henrik Eberle thuộc đại học Halle (Đức) biên soạn là tuyển tập đầu tiên được xuất bản bằng tiếng Anh. Tuyển tập này có thể sẽ khiến nhiều người có cảm giác kinh hãi, nhưng sẽ giúp công chúng hiểu thêm phần nào về sự bí hiểm và quyền lực cũng như sức hấp dẫn của Adolf.

1/ Năm 1930, cô gái Elsa Walter 32 tuổi ở vùng Karlsruhe (Đức) viết một bức thư dài 80 trang nhân dịp Giáng Sinh cho Adolf. Trong thư, Elsa gọi ông là lãnh đạo của phong trào tự do của Đức. Elsa đã mô tả các ý tưởng chính trị của mình và tình cảm dân tộc trong một cuốn sách được viết cẩn thận bằng tay và minh họa rõ ràng. Cô không hề quan tâm tới người Do Thái và sản phẩm thuộc hệ thống Mỹ. Tệ hơn nữa, cô còn viết rằng các cơ quan tàng trữ hệ thống Mỹ thường do người Do Thái điều hành.

Trên thực tế, sau đó Elsa trở thành một quan chức cấp cao trong hàng ngũ Đức, và từ năm 1943, cô này làm việc ở Ba Lan. Sau đó, Elsa biến mất không tăm tích.

2/ Thị trưởng Friedrich Krebs của Frankfurt (Đức) đã gửi lời chúc mừng năm mới vào năm 1938 bằng lối viết chữ kiểu Trung cổ trên giấy da. Krebs là một trong số những kẻ thèm khát tài sản của người Do Thái. Sau năm 1945, Krebs làm về luật và nhận được rất nhiều trợ cấp hậu hĩnh từ chính phủ.

3/ Rất nhiều đứa trẻ phát cuồng vì Adolf. Lotti H. (ở Berlin) lo lắng cho lãnh đạo kính yêu của cô bé. Trong một bài thơ, cô đã nhắc nhở Adolf rằng: Ngài phải nghỉ ngơi ngay, ngài làm việc vất vả suốt cả ngày và liên tục như vậy sẽ khiến cho cơ thể gặp rất nhiều vấn đề.

4/ Vào tháng 10/1938, cặp sinh đôi Susi và Daisy J. ở vùng Sudetenland đã cảm ơn Adolf vì đã mang lại tự do cho chúng cháu và đưa chúng cháu đến với Đế chế tươi đẹp của ngài.

5/ Trong một tấm thiệp làm bằng giấy bản, Lotte J. Kaiser đã bày tỏ những lời cảm ơn lớn lao không kể xiết tới cha mẹ – những người đã sinh ra Adolf. Cùng với tấm thiệp là hình ảnh của cha và mẹ của ông.

6/ Các bức điện của các lãnh đạo tôn giáo quan trọng gửi đến trong mùa hè năm 1941 được gõ với phông chữ cỡ lớn vì Adolf khi đó đã bị viễn thị. Các bức thư đã bày tỏ sự đồng lòng ủng hộ cho chiến dịch chống lại những người Bolsevik.

Link: https://www.thedailybeast.com/chilling-letters-to-hitler

Sevgei Alpha

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s