15 quốc gia giàu khoáng sản hàng đầu ở châu Phi

18

1. Nigeria

Là nhà sản xuất và xuất khẩu dầu thô hàng đầu ở Châu Phi. Đồng thời, nó là Nhà sản xuất Dầu thứ năm trên thế giới trong khối OPEC (Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ). Do đó, dầu mỏ đại diện cho 40% tổng sản phẩm quốc nội của đất nước. Họ cũng có các tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác khác như khí đốt, than đá, vàng và bôxít.

2. Botswana

Nhà sản xuất kim cương hàng đầu thế giới (theo giá trị), phần lớn trong số đó là chất lượng đá quý, sở hữu 35% kim cương châu Phi. Bên cạnh những viên kim cương này, vàng, niken, tro soda và đồng được khai thác ở đó.

3. Nam Phi

Đây là một quốc gia có tiềm năng khoáng sản rất lớn, đa dạng, đáng chú ý là số một thế giới về sản xuất crom, mangan, bạch kim, vanadi, vermiculit, và số hai về sản xuất ilmenit, palladium, rutil và zirconi.

4. Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC)

Mọi điện thoại di động đều chứa coltan và DRC là nhà sản xuất lớn nhất thế giới. Đây là một trong những nhà sản xuất kim cương và đồng khổng lồ ở châu Phi, với lần lượt là 34 và 13% tổng sản lượng của lục địa này. Các mỏ khoáng sản ước tính khoảng 24 nghìn tỷ đô la.

5. Namibia

Một phần tư thu nhập hàng năm đến từ uranium. Ngành công nghiệp khai thác đa dạng đang trên đà phát triển, với doanh thu đáng kể tăng lên hàng năm.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s