Zelensky và Ukraine nên đánh trả bằng một cuộc đột kích kiểu Doolittle vào Moscow

276319414_157991153275191_6065185299264424202_n

Đồng hồ đang điểm và giờ trưa đang đến rất nhanh đối với Ukraine. Do đó, Tổng thống Zelensky và Ukraine nên tiến hành một cuộc không kích kiểu Doolittle vào Moscow càng sớm càng tốt. Làm như vậy sẽ gây sốc cho người dân Nga và chứng minh cho thế giới thấy rằng Ukraine có những gì cần thiết để thực sự giành chiến thắng trong cuộc chiến này.

Không thể đánh giá thấp tác động tâm lý (và sự bối rối) của một cuộc tấn công như vậy đối với Moscow – và nó có thể là giọt nước cuối cùng dẫn đến việc lật đổ Vladimir Putin.

Cách phòng thủ tốt nhất là tấn công mạnh mẽ. Tổng thống Zelensky và những người Ukraine chắc chắn đã thể hiện chất thép của họ – giờ họ cần phải sáng tạo và đưa cuộc chiến này đến với đất Nga. Và, vâng, nó có thể được thực hiện.

Sau cuộc tấn công bất ngờ vào tháng 12 năm 1941 của Đế quốc Nhật vào Trân Châu Cảng và quét qua Nam Thái Bình Dương, Hoa Kỳ đã quay cuồng và hoảng loạn. Đế quốc Nhật và Phát xít Đức là những đối thủ đáng gờm và không có gì đảm bảo Mỹ sẽ thắng.

Tuy nhiên, thay vì lùi bước trong sự yếu kém, Mỹ đã quyết định gửi một thông điệp tới Nhật Bản … và đó là một sự tuyệt với.

Vào ngày 18 tháng 4 năm 1942, Hoa Kỳ tiến hành một cuộc không kích táo bạo vào chính Tokyo, trung tâm của Đế quốc Nhật Bản. Với phần lớn Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ vẫn còn trong đống đổ nát, việc tiếp cận Nhật Bản được coi là điều bất khả thi.

Cuộc tấn công bất ngờ được lên kế hoạch và chỉ huy bởi Trung tá James Doolittle. Ông ta đã phóng 16 máy bay ném bom B-25 của Mỹ ra khỏi tàu sân bay USS Hornet của Hải quân Mỹ. Nhưng vì chúng phải xuất phát quá xa Nhật Bản, nên sẽ không có máy bay chiến đấu hộ tống cho máy bay ném bom, cũng như không đủ nhiên liệu để quay trở lại tàu sân bay. Thay vào đó, các máy bay sống sót sẽ tiếp tục đi về phía tây và đào tẩu ở Trung Quốc, mặc dù phần lớn lãnh thổ Trung Quốc đã bị Nhật Bản chiếm đóng.

Nói cách khác, Cuộc Đột Kích của Doolittle là một nhiệm vụ tự sát.

Tuy nhiên, Doolittle đã thành công rực rỡ, đánh trúng các mục tiêu ở Tokyo, giết chết 50 người và làm bị thương hơn 400 người. Tất cả, trừ một trong số các máy bay ném bom B-25 đã bị phá hủy khi rơi ở Trung Quốc. Trong số 16 phi hành đoàn máy bay Mỹ, 14 người đã đến Trung Quốc một cách đáng kinh ngạc và cuối cùng quay trở lại Hoa Kỳ.

Thiệt hại của cuộc đột kích này đối với các cơ sở quân sự và khả năng tiến hành chiến tranh của Nhật Bản là không đáng kể. Tuy nhiên, cuộc đột kích là một thành công lớn về mặt tâm lý. Ở Hoa Kỳ, nó là một sự thúc đẩy tinh thần lớn trong những giờ tối tăm nhất. Ở Nhật Bản, đó là một cú sốc trước cảm giác bất khả chiến bại và số phận của họ, cũng như một điềm báo trước về những vụ đánh bom sắp xảy ra.

Đối với Ukraine ngày nay, đã đến lúc ngừng suy nghĩ về “vùng cấm bay” và khuyến khích Tổng thống Biden và NATO gửi thêm máy bay MiG 29. Biến điều này thành một cuộc chiến rộng hơn không phải là lợi ích tốt nhất của bất kỳ ai. Trên thực tế, làm như vậy có thể biến Ukraine thành một chiến trường chết chóc, thậm chí còn lớn hơn với việc Putin cho nổ vũ khí hạt nhân chiến thuật trên chiến trường để khiến NATO sợ hãi. Đừng cho Putin cái cớ để làm điều như vậy.

Để giành chiến thắng, bạn, những người Ukraine, sẽ cần phải làm điều đó. Và một phiên bản tiếng Ukraina của Doolittle Raid năm 1942 là nhiều hơn cả. Trên thực tế, nó có thể là con đường dẫn đến chiến thắng của bạn.

Thành công không được đảm bảo, nhưng tỷ lệ cược có lợi cho bạn. Và như một câu nói cũ, “sử dụng chúng hoặc mất chúng”. Như vậy, bây giờ là lúc để sử dụng những chiếc MiG bạn đã có.

Theo ước tính, Ukraine vẫn sở hữu từ 37 đến 70 chiếc MiG-29 được thừa kế từ Liên Xô vào năm 1991. Một nguồn tin cho biết Ukraine hiện có 56 chiếc MiG đang hoạt động. Do đó, Ukraine nên xem xét triển khai 26 trong số đó như sau:

1. Phóng 16 chiếc MiG (gọi là Doolittle) được trang bị đến tận răng để ném bom Moscow … đặc biệt là để ném bom các sân bay quân sự, cơ quan tình báo SVR RF, cơ sở lưu trữ dầu, lưới điện, và thậm chí cả điện Kremlin.

Khi các máy bay MiG cất cánh, đồng thời phóng hàng trăm (hoặc hàng ngàn nếu có thể) chiếc máy bay không người lái làm mồi nhử vào Nga với tốc độ nhanh và theo mọi hướng. Mục đích là để làm cho người Nga bối rối. Tương tự như vậy, hãy xác định hàng chục hãng hàng không thương mại trên đường đến Moscow. Định vị một hoặc hai chiếc MiG của Ukraine phía sau mỗi chiếc máy bay thương mại để theo dõi dấu hiệu radar của chúng. Điều này không gây hại cho các máy bay thương mại, chỉ để sử dụng chúng để lẻn vào không gian của Moscow.

Không giống như người Nga, người Ukraine sẽ không nhắm vào dân thường. Tuy nhiên, cuộc tấn công này phải được công khai và có thể gây tiếng vang lớn nhất đối với người dân Nga. Họ cần thấy cuộc chiến này đang đến với họ… và bây giờ. Họ cần được thúc đẩy để ngăn chặn cuộc chiến này trước khi trở thành một phần của cuộc tàn sát.

Khoảng cách bay từ biên giới Ukraine đến Moscow là khoảng 300 dặm (490 km), và từ Kyiv đến Moscow là 471 dặm (758 km). MiG 29 có tầm bay 930 dặm (1.500 km) khi không có thùng nhiên liệu bên ngoài và 1.300 dặm (2.100 km) với thùng chứa bên ngoài. Mátxcơva cũng nằm trong tầm bắn.

Moscow là mục tiêu lý tưởng vì nó là trái tim của cỗ máy chiến tranh của Putin. Tuy nhiên, nếu nó được bảo vệ quá tốt bằng các hệ thống phòng thủ tên lửa, thì hãy chọn các mục tiêu thay thế. Có hàng trăm mục tiêu có thể có của Nga để lựa chọn.

2. Đồng thời phóng 10 chiếc MiG ném bom tất cả các tuyến đường cao tốc của Nga (đặc biệt là M3) và các tuyến đường sắt dẫn đến Ukraine. Nói cách khác, phá hủy tất cả các tuyến đường sắt và đường bộ để người Nga tiếp tế cho cỗ máy chiến tranh của họ.

Một khi các tuyến đường tiếp tế bị cắt đứt ở Nga, Ukraine phải đẩy mạnh các hành động chống trả và kêu gọi binh lính Nga hạ vũ khí.

Đồng thời, cử một số máy bay MiG ném bom các đường ống dẫn dầu và khí đốt của Nga dẫn đến Belarus và tới Đức. Sự ngây thơ của Đức (và của Angela Merkel) đã giúp tạo ra cuộc tàn sát Ukraine này. Và họ có đủ can đảm để tiếp tục bú hết dầu khí của Nga trong khi sự tàn sát hàng ngày của con người vẫn không suy giảm.

Lưu ý rằng Tây Âu và NATO thiếu lòng dũng cảm và niềm tin đạo đức để đóng cửa dầu chiến tranh của Nga, Ukraine nên bắt buộc và làm điều đó cho họ.

Nếu Ukraine thực hiện cuộc tấn công của MiG vào Moscow, chế độ của Putin sẽ rùng mình. Tiếp nối nó với làn sóng thứ hai, và chế độ của Putin sẽ rạn nứt. Làm điều đó lần thứ ba, và Putin sẽ trở thành cát bụi.

Bạn phải mất gì khi thử điều này, Ukraine? Nga đang san bằng các thành phố của bạn và nhắm mục tiêu vào phụ nữ và trẻ em của bạn, phải không?

Và nếu bạn mất tất cả các máy bay chiến đấu của mình trong các cuộc tấn công này, thế giới sẽ phải xấu hổ khi Tổng thống Biden và NATO gửi thêm cho bạn.

Cũng giống như Chiến tranh thế giới thứ hai cuối cùng đã phải dành cho những kẻ xâm lược ở Tokyo và Berlin, cuộc chiến này cần phải được dành cho kẻ xâm lược ở Moscow. (Đài Loan nên thức tỉnh và bắt đầu chơi Doolittle Raid của riêng họ chống lại Bắc Kinh hoặc Thượng Hải… trong trường hợp Trung Quốc xâm lược.)

Hãy ngừng tin tưởng vào NATO và phương Tây… họ sẽ không cứu được bạn. Thay vào đó, hãy bắt đầu phân luồng tinh thần của Trung tá James Doolittle.

Đây là cuộc chiến của bạn để giành chiến thắng, Ukraine.

Chiến thắng ủng hộ kẻ táo bạo.


Tác giả: George Mullen

Đôi nét về tác giả:

George Mullen là tác giả của “Cơn sóng thần tài chính sắp xảy ra” (2005) và “Chào mừng đến với nền kinh tế bong bóng” (2006), đã dự đoán chính xác cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2007-08. Ông là người dẫn đầu Sunbreak Ranch trong nỗ lực chấm dứt cuộc khủng hoảng vô gia cư của nước Mỹ. Ông là hiệu trưởng của [StudioRevolution.com]

3 thoughts on “Zelensky và Ukraine nên đánh trả bằng một cuộc đột kích kiểu Doolittle vào Moscow

 1. ● Phương án này QUÁ LÀ LỖI THỜI LẮM RỒI !
  Nó chỉ có kết quả ở thời điểm của 70 – 80 chục năm về trước mà thôi ! Vì khi ấy các phương tiện về phòng không – không quân – liên lạc v v còn QUÁ LÀ THÔ SƠ VÀ LẠC HẬU . Còn ngày nay thì cô xuất phát hàng nghìn chiếc một lược thì cũng chưa chắc đi vào được bên trong lãnh thổ của Nga. Chứ đừng nói gì vào đến Matcova . Nếu có dùng máy bay dân dụng rồi đánh lừa nó theo đường bay quốc tế thì may ra mới vào sâu nước Nga được ( trò này chẳng khác gì khủng bố vậy ) Không khéo lại giúp cho ê kíp của tên putin có thêm sự ủng hộ v v
  ● Có thể dùng máy bay dân sự CẢM TỬ để mà phá bỏ những cây cầu bắc qua eo biển Crimea và những cây cầu ở gần biên giới để làm giảm sự viện trợ ra mặt trận
  ● Phát động cuộc tấn công toàn diện cùng diễn ra đồng loạt trải rộng khắp nơi nhằm tiêu diệt TĂNG – THIẾT GIÁP cùng bộ binh CÁI CHÍNH LÀ BẰNG BẤT CỨ GIÁ NÀO PHẢI HỦY DIỆT CON ĐƯỜNG TIẾP VIỆN VÀ TIÊU DIỆT HẾT CÁC LOẠI XE Ở TẠI CHIẾN TRƯỜNG đầu tiên là ưu tiên cho TP kiev và các nơi xa biên giới trước sau đó mới tới các TP gần ở biên giới v v
  =》 Chỉ có VÙNG LÊN ĐỂ LẬT NGƯỢC LẠI THẾ TRẬN thì mới mong bọn XÂM LƯỢC tạm dừng cuộc chiến . Còn cứ CO CỤM CỐ THỦ như hiện nay thì trước sau gì cũng bị thất bại vì Ukraine thua Nga về mọi mặt v v Cho nên càng kéo dài thì càng tổn thất nặng nề hơn Ngoại trừ tên putin bị đột quy v v
  ĐÁNH ĐẤM KIỂU GÌ MÀ CUA NẰM NGỔN NGANG NHƯ ĐANG Ở BÃI TRIỂN LÃM VẬY !
  Vĩnh Long :21/03/2022

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s