Bayraktar, Ghost of Ukraine

275264438_142610841595061_3221985592875841758_n

Theo người dân, người hùng vĩ đại nhất của Ukraine là Tổng thống Zelensky, ngay sau đó là Bayraktar. Đó là chiếc máy bay không người lái do Thổ nhĩ kỳ sản xuất, được trang bị 4 tên lửa dẫn đường bằng laser.

Bayraktar đã phá hủy hàng chục xe tăng, thiết giáp, bệ phóng hỏa tiễn và những đoàn tàu chở nhiên liệu của Nga. Một người lính Ukraine thậm chí còn tạo ra một bài hát về nó, hiện đang trở thành một bản “hit” trên YouTube.

Bài hát do Binh nhì Tarasom Borovkom viết, được chia sẻ trên mạng xã hội của quân đội Ukraine, kèm theo video clip. Dưới đây là bản dịch tự do:

“Cừu đến với chúng tôi từ phía đông để thiết lập một quốc gia vĩ đại. Nhưng người chăn cừu giỏi nhất là Bayraktar. Họ muốn chinh phục chúng tôi bằng vũ lực, nhưng những tên cướp Nga giờ đã trở thành những bóng ma nhờ Bayraktar. Bayraktar!”.

https://www.youtube.com/watch?v=FdauwNz4-_o

Các chuyên gia quốc phòng cho biết, máy bay không người lái sẽ đóng góp đáng kể trong việc ngăn chặn các lực lượng Nga, vì Ukraine không mạnh về không quân như người Nga.

Khi chiến tranh bắt đầu, Ukraine đã có khoảng 20 chiếc. Một đợt giao hàng mới sẽ diễn ra trong tuần này, nhưng số liệu không còn được thông báo.

Mỗi chiếc TB2 có giá khoảng 10 triệu euro, bao gồm cả vũ khí trang bị và thiết bị ngoại vi. Rẻ hơn 10 lần so với Reaper, đối thủ cạnh tranh của Mỹ. Nó nhanh gấp đôi và có thể mang nhiều vũ khí hơn.

HLN.be

https://www.youtube.com/watch?v=B2aOnc0-5YY

Bayraktar TB2 được trang bị tên lửa dẫn đường bằng laser © ảnh: Baykar

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s