Israel – Quốc gia có trình độ học vấn cao hàng thứ năm thế giới

ĐẠI HỘI SINH VIÊN tại khuôn viên Mount Scopus, Đại học Hebrew ở Jerusalem. (nguồn ảnh: Olivier Fitoussi/Flash90)

Jerusalem Post Staff

 15 tháng Mười 2022

Biên dịch: GaD

Theo báo cáo, khoảng một nửa số người ở Israel đã tốt nghiệp đại học.

Israel là quốc gia có trình độ học vấn cao thứ năm trên thế giới, với một nửa (50,12%) dân số đã tốt nghiệp đại học, theo một báo cáo của Erudera. 

Các quốc gia khác trong top 10 là Canada, Nhật Bản, Luxembourg, Hàn Quốc, Mỹ, Ireland, Anh, Australia và Phần Lan.

Erudera, một nền tảng tìm kiếm giáo dục, cũng tìm thấy một số đặc điểm chung của các quốc gia đó, nói rằng họ đều có GDP bình quân đầu người tương đối cao, chi tiêu cao cho giáo dục và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Trong số những thanh niên Israel có trình độ học vấn cao (25-34), phụ nữ chiếm đa số rõ ràng với 62,6%, theo báo cáo của OECD “Education at a Glance 2022”.

Tại sao giáo dục đại học lại quan trọng?

Giáo dục đại học, theo Ngân hàng Thế giới, “đề cập đến tất cả giáo dục sau trung học chính thức, bao gồm các trường đại học, cao đẳng, viện đào tạo kỹ thuật và trường dạy nghề công lập và tư thục.”

Theo báo cáo, trong đại dịch COVID-19, “tỷ lệ thất nghiệp đối với những người có trình độ dưới trung học phổ thông tăng nhiều hơn so với những người có trình độ đại học.”

Campus Đại học Tel Aviv (nguồn: courtesy tel aviv university)

Báo cáo cũng gợi ý rằng những người trưởng thành được giáo dục tốt hơn sẽ dễ dàng tiếp nhận các công nghệ mới hơn. 71% người từ 55-74 tuổi có trình độ đại học quản lý để sử dụng các cuộc gọi điện video hoặc trực tuyến trong thời gian xảy ra đại dịch, trong khi chỉ 34% người trưởng thành ở độ tuổi tương tự có trình độ dưới trung học phổ thông đã sử dụng.

Số lượng sinh viên đại học hầu như không ngừng tăng lên, và do đó họ ngày càng trở nên đa dạng hơn theo thời gian. Khi ngày càng có nhiều người được tiếp cận với giáo dục đại học, hệ thống giáo dục đại học phải thích ứng với những sinh viên đến từ các nền tảng ít đặc quyền hơn./.

Nguồn: https://www.jpost.com/israel-news/article-719719

One thought on “Israel – Quốc gia có trình độ học vấn cao hàng thứ năm thế giới

  1. Viet nam la quoc gia co hoc van cao nhat the gioi. Noi cac chinh phu VN toan la Tien sy, Giao su, ke ca cong an anh quan doi. Viet nam la quoc gia co nhieu Tien sy nhat the gioi. Luan an Tien sy VN da dang nhat the gioi, tu Ao nguc Phu nu, Chan vit tau o Daklak ( Noi khong co song bien gi ca), Bo doi tam giat, Cau long…

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s